Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSe) vừa có thông báo yêu cầu Công ty chứng khoán VNDIRECT tạm ngừng giao dịch do gặp nhiều lỗi 2G.

Lỗi kỹ thuật, công ty chứng khoán bị tạm dừng giao dịch. ảnh minh họa

Đây là sự việc hi hữu xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nguyên nhân cơ quan này ngắt kết nối giao dịch trực tuyến với VnDirect là do HOSE ghi nhận lỗi 2G của VnDirect vượt mức quy định.

Theo đó, HoSE vừa ra thông báo ngắt kết nối giao dịch trực tuyến đối với CTCP Chứng khoán VnDirect (VND) kể từ 14 giờ 17 phút 28 giây ngày 20/4 do đã có số lượng lỗi 2G vượt quy định (lỗi kỹ thuật vi phạm quy định giao dịch).

Trước đó, VnDirect đã một số lần mắc lỗi. Tiêu biểu như phiên giao dịch ngày 23/3 (khi TTCK tạo đáy), VnDirect bị lỗi hệ thống khiến nhà đầu tư không thể bán ra ngay từ phiên ATO trên cả website lần nền tảng điện thoại di động trong bối cảnh hàng trăm mã chứng khoán giảm sàn.

Trong quy chế giao dịch chứng khoán và quy định giao dịch trực tuyến của HOSE, CTCK gửi lệnh không hợp lệ vào thời gian trước, trong giờ giao dịch hoặc tại thời gian nghỉ giữa hai phiên và bị hệ thống của Sở từ chối với số lượng 100 thông điệp 2G một ngày sẽ bị ngắt kết nối giao dịch trực tuyến đến khi khắc phục lỗi. Một trường hợp khác liên quan đến ngắt kết nối khi mắc lỗi 2G là vi phạm bốn lần trong vòng một tháng, nhưng số lượng từ 10-50 thông điệp một ngày.

Quỳnh Nga – Theo Tiền Phong

Nguồn phapluatplus.vn : https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/cong-ty-chung-khoan-vndriect-bi-tam-ngung-giao-dich-d151936.html