Chuyên gia Đoàn Minh Xương khẳng định đây là lúc HAGL thể hiện lối chơi thuyết phục nhất kể từ khi lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn góp mặt tại V.League.

“Tôi chưa dám gọi HAGL là cỗ máy chiến thắng ở V.League, nhưng họ chưa từng chơi hay như vậy trong 7 mùa qua tại V.League. Đội bóng phố núi đã thực sự trưởng thành nhờ sự xuất hiện của Kiatisuk.

Dưới bàn tay Kiatisuk, Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường được nâng tầm”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nói với Zing sau trận HAGL thắng CLB TP.HCM 3-0 chiều 28/3.

“HAGL đã thắng thuyết phục CLB TP.HCM Họ triển khai lối chơi áp đảo, cầm bóng hợp lý và tận dụng triệt để cơ hội mười mươi để ghi bàn. Không chỉ trận này, những lần HAGL đối đầu CLB Viettel, CLB Hà Tĩnh và CLB Bình Định ở 3 vòng trước, họ đều chơi rất tốt để giành kết quả xứng đáng.

Khi tấn công, HAGL sắc sảo. Lúc phòng ngự, họ không còn là dễ bị đánh bại. Trong thời gian ngắn, Kiatisuk đã cải thiện vượt bậc về cách chơi của HAGL. Trước đây, HAGL chỉ biết chơi đẹp, chơi cống hiến. Còn hiện tại, họ đáp ứng cả 2 yếu tố chơi đẹp và thắng đẹp”, ông Xương khen ngợi.

HAGL thắng thuyết phục CLB TP.HCM Ảnh: Duy Anh.

Trao đổi cùng Zing , BLV Quang Huy cũng dành lời khen cho nhà cầm quân người Thái Lan. “Kiatisuk đang làm rất tốt nhiệm vụ tại HAGL đến lúc này. Dấu ấn lớn nhất của Zico Thái là sự biến ảo trong đấu pháp. Qua các trận gần đây, Kiatisuk đối đầu những HLV giỏi. Trong cuộc đấu trí, Kiatisuk tỏ ra nhỉnh hơn các đồng nghiệp”, anh chia sẻ.

HAGL giành 13 điểm sau 6 trận để tiếp tục dẫn đầu. Trong khi đó, CLB TP.HCM lâm khủng hoảng vì 2 trận thua liên tiếp trước CLB Hà Nội và HAGL. Cả 2 trận, thầy trò HLV Alexandre Polking thua đậm khi Lee Nguyễn bị khóa chặt.

“CLB TP.HCM thật sự lâm vào cuộc khủng hoảng. Nếu như nói HAGL chơi hay nhất trong vài mùa gần đây, với CLB TP.HCM, đây là tập thể rệu rã, tệ nhất qua các triều đại HLV. Họ không có đấu pháp thi đấu rõ ràng, tấn công không ra tấn công, và cũng không đi theo thiên hướng phòng ngự phản công.

Khi Lee rời sân từ phút 57, CLB TP.HCM coi như bất lực. Họ không có cầu thủ sẵn sàng chơi đồng đội, tổ chức thế trận tốt như Lee. Ba ngoại binh của họ vẫn chơi cá nhân, loay hoay và không hiệu quả. Nếu cứ thế này, CLB TP.HCM càng đá càng thua”, chuyên gia Đoàn Minh Xương phân tích.

Chiều 28/3, HAGL thắng CLB TP.HCM bằng các bàn thắng của Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn và Trần Minh Vương. Công Phượng có trận thứ 2 liên tiếp ghi bàn ở V.League 2021 dưới thời Kiatisuk.

“Với Công Phượng hay Văn Toàn, tuổi đời của họ đã đến độ chín. Bộ kỹ năng, tư duy và lối chơi của dàn cầu thủ khóa một Học viện HAGL đã cải thiện nhiều so với khi họ ra mắt V.League. Vấn đề của HAGL là cần có HLV giỏi để dẫn dắt những viên ngọc thô của họ.

Việc bổ nhiệm Kiatisuk là quyết định sáng suốt của HAGL. Đây là HLV có uy tín, tiếng nói và chuyên môn. Sự trỗi dậy của HAGL chỉ mới bắt đầu”, ông Xương nhấn mạnh.

Viết Tuệ

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/hagl-chua-tung-hay-nhu-vay-trong-7-nam-qua-post1198174.html