Theo hãng tin KBS của Hàn Quốc, trong bối cảnh quân đội và cảnh sát Myanmar tiếp tục sử dụng các biện pháp cứng rắn để đối phó với làn sóng biểu tình tại nước này, Hàn Quốc đang xem xét việc tăng thêm các chuyến bay thuê bao để đưa công dân của mình về nước.

Hiện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Myanmar đang thảo luận với các hãng hàng không nước này về việc tăng cường các chuyến bay thuê bao của Hãng hàng không quốc tế Myanmar từ ngày 26-30/3. Cân nhắc tình hình căng thẳng sau khi quân đội Myanmar ban lệnh thiết quân luật gần đây, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Myanmar cũng khuyến nghị người dân có nguyện vọng về nước trước dịp nghỉ Lễ chào đón năm mới của Myanmar vào tháng 4 tới đăng ký các chuyến bay này.

Ảnh minh họa: AP

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Myanmar cũng đề xuất tăng gấp đôi hạn ngạch nhập cảnh cho công dân nước này khi những người trở về lo ngại có thể gặp khó khăn khi tái nhập cảnh Myanmar.

Theo truyền thông Myanmar, kể từ khi các cuộc biểu tình phản đối quân đội bùng phát ngày 01/2 đã có ít nhất hơn 200 người thiệt mạng và hơn 2.000 người bị bắt giữ./.

PV/VOV-Tokyo

Nguồn VOV : https://vov.vn/the-gioi/han-quoc-du-kien-tang-cac-chuyen-bay-thue-bao-dua-cong-dan-tu-myanmar-ve-nuoc-845241.vov