Du khách đến thăm một sở thú ở tây nam Trung Quốc đã không khỏi bàng hoàng và bối rối khi nhìn thấy một con chó golden retriever ngồi trong lồng của sư tử châu Phi.

Du khách vô cùng bất ngờ khi phía bên kia song sắt chuồng sư tử là một con chó dễ thương chào đón họ – Ảnh: HANDOUT

Một người đàn ông họ Tang đưa con đến thăm sở thú Yuanjiashan, thành phố Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã giật mình khi thấy một con chó ngồi trong chuồng sư tử châu Phi. Bên ngoài chuồng vẫn để bảng giới thiệu sư tử.

“Ban đầu chúng tôi nghĩ là mình đã đi nhầm chỗ, nhưng sau khi đi vòng quanh chuồng thì chúng tôi nhận ra đó chính là chuồng sư tử”, Tang nói trong video.

“Ủa, nó là sư tử châu Phi phải không? Còn nhỏ thì phải? Nhìn quen quen”, Tang nói đùa.

Trên chuồng còn nguyên biển giới thiệu chuồng sư tử – Ảnh: HANDOUT

Một nhân viên sở thú nói với Tang rằng chuồng này trước đây từng nuôi sư tử, nhưng nay đã chuyển tới địa điểm khác.

“Chúng tôi đang sắp xếp lại chỗ ở của thú nhưng chưa gỡ bảng giới thiệu sư tử trên chuồng”, người này nói.

Tuy nhiên, Tang không chấp nhận lời giải thích này. Ông cáo buộc sở thú bán vé xem sư tử nhưng cả sở thú không có con sư tử nào.

“Tiền mua vé là chuyện nhỏ, quan trọng là tôi không biết giải thích với con mình ra sao”, Tang nói.

Gương mặt không biết vì sao mình lại ở trong chuồng của chú chó – Ảnh: HANDOUT

Theo tờ SCMP , đây không phải lần đầu tiên sở thú ở Trung Quốc “đánh tráo” thú. Đầu tháng này, sở thú Xiangwushan ở Tây An, tỉnh Hồ Bắc đã bị phanh phui hành vi nhốt một con chó giống rottweiler vào chuồng chó sói.

Ban quản lý sở thú Xiangwushan thanh minh rằng con sói sống ở chuồng đó vừa mất vì tuổi già.

Hai năm trước, sở thú Jiufengshan ở Vũ Hán bị chỉ trích vì lừa dối khách hàng, cũng bằng cách cho chó vào chuồng chó sói.

Sở thú Jiufengshan lý giải rằng có một con sói ở đó, do mọi người không thấy mà thôi. Họ cho chó vào ở cùng là để con sói không bị cô đơn.

Nguồn Tuổi Trẻ Online : https://tuoitre.vn/so-thu-trung-quoc-bien-cho-canh-thanh-su-tu-chau-phi-de-phuc-vu-du-khach-20210331154234753.htm