Chỉ còn ít tháng, đội tuyển Việt Nam sẽ sang UAE để thi đấu những trận còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ sớm được tiêm vắc-xin Covid-19.

Theo Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh, VFF đã có kế hoạch dự kiến tiêm vắc-xin Covid-19 cho các thành viên đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, chương trình cụ thể hiện chưa triển khai do phụ thuộc lịch trình di chuyển, tập huấn của đội tuyển.

Ông Lê Hoài Anh chia sẻ thêm: “Hiện V-League vẫn đang diễn ra nên chúng tôi chưa thể triển khai kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, VFF đã có dự kiến các thành viên đội tuyển Việt Nam được tiêm vắc-xin. Nhiều khả năng đội sẽ sớm được tiêm để tránh những phản ứng phụ sau tiêm. Khi đội tập trung, việc tiêm vắc-xin sẽ được tiến hành”.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến tập trung vào đầu tháng 5 và được tiến hành tiêm vắc-xin Covid-19 ngay sau đó

Theo kế hoạch, sau khi hết vòng 13, V-League 2021 sẽ tạm dừng để đội tuyển Việt Nam tập trung. Ngày 10-5, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân tập huấn. Dự kiến cuối tháng 5, đội tuyển Việt Nam sẽ sang UAE để chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Dự kiến 3 trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam lần lượt với các đối thủ sẽ được thi đấu tập trung là: Indonesia tại lượt 9 (ngày 7-6), Malaysia tại lượt 8 (ngày 11-6), UAE tại lượt 10 (ngày 15-6).

Dự báo thời tiết tại UAE rất nóng trong những ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu những trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nên nhiều khả năng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ sớm sang UAE để làm quen mặt sân cũng như thời tiết.

Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo đang đứng trước cơ hội thuận lợi để đi tiếp khi dẫn đầu bảng G với 11 điểm cùng thành tích bất bại. Xếp ngay sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Trước đó, Tổng cục Thể dục Thể thao đã có tờ trình Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19… để tiêm vắc-xin cho các cán bộ, HLV, VĐV. Đợt ưu tiên đầu tiên sẽ có 180 cán bộ, HLV, VĐV được đề nghị tiêm, bao gồm các VĐV các môn thể thao chuẩn bị tham dự các giải đấu trong khuôn khổ vòng loại Olympic Tokyo như: Đấu kiếm, vật, boxing, thể dục dụng cụ, điền kinh, cử tạ, bơi lội… và các cầu thủ bóng đá nam Việt Nam chuẩn bị thi đấu những trận còn lại tại vòng bảng World Cup 2022 vào tháng 6 tại UAE.

Và đợt 2 là 192 cán bộ, HLV, VĐV. Đối tượng được ưu tiên ngoài các thành viên tham dự Olympic Tokyo còn có các cầu thủ bóng đá nam của 3 CLB sẽ thi đấu tại các giải châu Á gồm Viettel FC (dự AFC Champions League); CLB Hà Nội và Sài Gòn FC (dự AFC Cup).

Nguồn Người Lao Động : https://nld.com.vn/the-thao/thay-tro-hlv-park-hang-seo-som-duoc-tiem-vac-xin-covid-19-20210330234806607.htm